Crystal Cathedral – Nhà thờ kính độc đáo ở California

Crystal Cathedral - Nhà thờ kính độc đáo ở California

Một ngày chủ nhật, tôi có dịp viếng thăm nhà thờ tin lành nổi tiếng cao nhất thế giới. Mang tên Crystal Cathedral, một nhà thờ thánh Tin lành rất lớn trong thành phố của Garden Grove ở Orange County, California, Mỹ. Bạn Hoàng Thị Minh chia sẻ.

Cái tên “Crystal Cathedral” mô tả kích thước và diện mạo của toà nhà nhưng không có nghĩa nhà thờ này chỉ là nơi mà người ta có thể tìm thấy một chỗ ngồi của giám mục. Nhà thờ cũng là một điểm mốc kiến trúc của miền nam bang California do một kiến trúc sư tài ba đã thiết kế toà điện thờ chính tên là Philip Johnson.

Đến chiêm ngưỡng nhà thờ này, không chỉ là những người theo đạo tin lành mà từ khắp nơi, du khách đổ về đây tham quan công trình đồ sộ và đầy công phu này.

Crystal Cathedral - Nhà thờ kính độc đáo ở California

Để xây dựng được kiến trúc độc đáo này, người ta đã phải sử dụng tới hơn 10.000 tấm kính hình chữ nhật để tạo nên nhà thờ có sức chứa 2.900 người. Các tấm kính hình chữ nhật không được ghép chặt với kết cấu toà nhà. Thay vì thế, chúng gắn với nhau bằng keo silicone. Phương pháp này và các cách thức khác nhằm giúp cho toà nhà chịu được động đất ở cường độ 8 độ richter.

Đến đây du khách không khỏi ngạc nhiên bởi kiến trúc hiện đại mà còn cảm thấy yêu mến bởi những thảm cỏ xanh rì, không gian thoáng đãng, trong lành. Xung quanh tòa nhà cây cối mọc xanh tươi được cắt tỉa đẹp mắt. Ngoài ra còn có những hồ nước cạn, nước gợn sóng lăn tăn bởi một hệ thống ống thổi nước, gợi cảm giác thật yên bình và mát mẻ.

Vào bên trong nhà thờ, khung cảnh vô cùng lộng lẫy, hoành tráng với 273 dãy ghế của nhà thờ. Dự một buổi lễ của họ, mặc dù không hiểu được gì về tôn giáo nhưng người ta vẫn cảm thấy được sự tôn kính, trang nghiêm hết sức đặc biệt. Đèn trên trần, những bông hoa được trang trí xung quanh thật rực rỡ…

Nếu đã đến viếng thăm Crystal Cathedral, nhà thờ kính độc đáo này vào mùa hè thì ngay sau đó bạn có thể chạy ra bờ biển Hungtington ở gần đấy. Bờ biển Huntington, điểm đến hấp dẫn của những người mê trượt sóng biển. Vào cuối tháng 7 hằng năm, những vận động viên trượt sóng chuyên nghiệp trên thế giới tụ tập về đây để tranh giải trượt sóng Mỹ mở rộng. Đây là nơi hứa hẹn một kỳ nghỉ thú vị…

Theo: vnexpress

Leave a Reply