Phòng thờ hợp phong thủy

Đối với hầu hết các gia đình Việt, trong quá trình thiết kế nhà ở, phong thờ là căn phòng luôn được chú ý và cân nhắc kỹ trước khi xây. Vì nó thể hiện sự tôn trọng, hiếu thảo và thể hiện sự thành kính của gia đình đối với những người đã khuất, với ông bà tổ tiên. Một phòng thờ hợp phong thủy sẽ giúp cho gia đình bạn luôn được bình an và tránh được những điều dữ.

phong-tho-hop-phong-thuy-2

Vị trí

Đối với những nhà nhỏ, hoặc các gia đình ở nông thôn, bàn thờ nên đặt ở giữa nhà, ở trên cao, những gia đình có phòng thờ riêng thì nên chọn phòng ở vị trí trên cùng của tòa nhà, ở tầng áo mái.

Hướng đặt bàn thờ phải hướng ra cửa chính, hướng phòng thờ thường phải hợp phong thủy với gia chủ, các vật dụng thờ tự phải được đặt lên cao, đèn thờ thường xuyên được bật sáng.

Sơn tường

Đây là yếu tố cần phải lưu ý đối với phòng thờ tự, nên sử dụng màu sơn thâm trầm, như màu nâu, màu vàng, màu gỗ và một chút màu kem. Màu sơn cũng cần phải chọn sao cho phù hợp với phong thủy, vận mạnh của gia chủ.

phong-tho-hop-phong-thuy-1

Nội thất bàn thờ

Thông thường, để tạo ra không gian tĩnh lặng và tôn nghiêm, thiết kế phòng thờ thường chọn những nội thất nhẹ nhàng, ấm áp, giản đơn nhưng vẫn thanh lịch. Các vật dụng dùng để thờ tự phải toát lên được tính tôn nghiêm và phù hợp với không gian trầm lắng của phòng thờ. Không chọn những đồ dùng lòe loẹt cầu kỳ, tranh ảnh trong phòng nên đóng khung và treo cẩn thận, bố trí bàn thờ gọn gàng, sạch sẽ là việc làm cần thiết. Tủ thờ thường được chọn là tủ gỗ, có chạm trỗ hoa văn tinh tế, tùy vào diện tích của gian phòng mà bạn nên lựa chọn kích thước của tủ.

Trước bàn thờ nên trải một chiếc chiếu, hoặc một tấm thảm để chủ nhà thực hiện nghi lễ cũng vái.

Gian thờ phải được bày trí trang nhã thanh lịch, tránh những chỗ ồn ào, náo nhiệt, không gian nội thất thường được chọn theo xu hướng cổ điển, gần gũi với không gian của tổ tiên xưa, tuy nhiên không loại trừ tính chất thẩm mỹ và sang trọng.

Leave a Reply