Tìm hiểu về kính hộp cách âm cách nhiệt

Kính hộp cách âm cách nhiệt có khả năng hạn chế khỏang 50% khối lượng năng lượng bị mất do nhiệt lượng truyền qua kính khi có sự chênh lệch giữa nhiệt độ bên trong và bên ngoài, giảm thiểu sự truyền qua của nhiệt lượng mặt trời, hạn chế sự truyền dẫn của tiếng ồn, ngăn chặn sự ngưng tụ sương trên bền mặt kính và tạo một môi trường bên trong thoải mái và sạch sẽ. Vì vậy, khi sử dụng   là chọn giải pháp tiết kiệm chi phí năng lượng, sở hữu một môi trường trong lành và nâng cao chất lượng công trình.

+   Tùy theo mục đích và nhu cầu sử dụng mà Kính hộp cách âm cách nhiệt được tạo ra từ 02 hoặc nhiều tấm kính của các loại kính sau đây để tạo ra sản phẩm kính cách âm cách nhiệt hoàn hảo đáp ứng thỏa mãn các yêu cầu thiết kế:

+   Kính trong, kính màu, kính phản quang, kính phản nhiệt, kính lưới, kính hoa văn, kính cường lực, kính dán an toàn hai hay nhiều lớp với độ dày từ 3mm đến 19mm. Độ dày tiêu chuẩn của thanh spacer là: 6mm, 9mm, 12mm, 15mm, 19mm.

+   Kính hộp cách âm cách nhiệt được cấu tạo bởi hai hoặc nhiều lớp kính ghép lại với nhau, ngăn cách giữa các lớp kính là thanh đệm bằng nhôm (Spacer) có chứa hạt hút ẩm bên trong, được liên kết bịt kính bằng lớp keo Silicone. Các hạt hút ẩm có tác dụng hút ẩm lớp không khí bên trong và tạo thành một lớp không khí khô và là bức tường cực kỳ hiệu quả đối với sự truyền nhiệt.

+   Với kính cách âm cách nhiệt   được sản xuất trên dây chuyền công nghệ tiên tiến của Châu âu quy trình sản xuất hoàn toàn tự động. Sản phẩm được kết dính và bịt kín bằng hai lớp keo silicone chuyên dụng của DOW CORNING (USA) chịu được nhiệt độ lên tới 150oC, bền vững với môi trường khắc nghiệt nhất. Lớp keo thứ nhất là lớp butyl có tính năng kết dính định hình giữa các tấm kính và thanh spacer trong quá trình ghép, ngăn chặn sự thâm nhập của không khí ẩm, giảm thiểu sự chuyển dịch giữa kính và thanh spacer. Lớp keo thứ 2 là loại silicone kết cấu hai thành phần  DC982 có tính năng kết dính và bịt kính rất cao, tạo nên mối liên kết giữa các tấm kính và thanh spacer là bền vững, rất khó rơi ra dù trong trường hợp xấu nhât và đồng thời tạo ra sự linh họat trong quá trình ứng dụng, bảo vệ tối đa và chống lại các ứng suất và điều kiện thời tiết khắc nghiệt.

Kính Hộp cách âm cách nhiệt

+   Kính hộp cách âm cách nhiệt có khả năng hạn chế khỏang 50% khối lượng năng lượng bị mất do nhiệt lượng truyền qua kính khi có sự chênh lệch giữa nhiệt độ bên trong và bên ngoài, giảm thiểu sự truyền qua của nhiệt lượng mặt trời, hạn chế sự truyền dẫn của tiếng ồn, ngăn chặn sự ngưng tụ sương trên bền mặt kính và tạo một môi trường bên trong thoải mái và sạch sẽ. Vì vậy, khi sử dụng   là chọn giải pháp tiết kiệm chi phí năng lượng, sở hữu một môi trường trong lành và nâng cao chất lượng công trình.

QUY TRÌNH SẢN XUẤT KÍNH HỘP CÁCH ÂM CÁCH NHIỆT

Bước 1: Kính tấm nguyên khổ được đưa qua máy cắt để cắt theo quy cách đơn đặt hàng. Sau khi đã được cắt theo yêu cầu, kính sẽ được đưa qua thiết bị rửa và sấy khô để xử lý sạch bề mặt kính. Tiếp theo đó chúng sẽ được chuyển sang vị trí chờ ghép.

Bước 2: Cắt các thanh cữ kính theo quy cách phù hợp với quy cách kính cần ghép.

Bước 3: Các thanh cữ sẽ được đưa qua thiết bị bơm để bơm các hạt hút ẩm vào phần rỗng bên trong, sau đó chúng sẽ được gắn các phụ kiện định vị vào hai đầu thanh cữ.

Bước 4: Các thanh cữ kính được đưa qua thiết bị bơm keo butyl để phủ một lớp keo butyl lên hai mặt bên của thanh cữ. Sau đó chúng sẽ được chuyển sang thiết bị treo và truyền thanh.

Bước 5: Các thanh cữ đã được phun keo sẽ được chuyển từ thiết bị treo sang dây chuyền ép  keo tại vị trí các tấm kính đã được xử lý sạch ở Bước 1 để ép lại với nhau. Từng tấm kính sẽ lần lượt được ép chặt vào bề mặt các bên của thanh cữ.

Bước 6: Các tấm kính đã được ghép ở Bước 5 sẽ được chuyển sang dây chuyền ép keo Silicone đặc chủng để được ép một lớp keo Silicone dày 5mm->10 mm xung quanh tấm kính(tùy theo nhu cầu và kích cỡ tấm kính).

Bước 7: Sản phẩm hoàn chỉnh qua 06 công đoạn trên sẽ được tiến hành kiêm tra lại nghiêm nghặt trước khi nhập kho thành phẩm. Những sản phẩm không đạt yêu cầu kỹ thuật sẽ bị loại bỏ.

Sau khi trãi qua 07 công đoạn trên ta sẽ được một sản phẩm kính cách âm, cách nhiệt hoàn chỉnh.

ĐẶC TÍNH VÀ ỨNG DỤNG

1.Tính bảo ôn:

Hệ số truyền nhiệt tổng thể (Trị giá U) của Kính hộp cách âm cách nhiệt  giảm xấp xỉ 50% so với tấm kính đơn. Bởi vì   có một lớp không khí khô có tính bảo ôn rất cao ở giữa hai tấm kính, do đó sự thất thoát năng lượng truyền nhiệt do sự chênh lệch nhiệt độ giữa bên trong và bên ngòai căn phòng được giảm đáng kể và hiệu quả điều hòa không khí được cải thiện. Hệ số truyền nhiệt tổng thể (Trị giá U) là tổng nhiệt lượng được truyền qua một mét vuông của bề mặt kính cho mỗi độ chênh lệch giữa nhiệt độ bên trong và bên ngoài. Trị giá U được tính bằng Watts/m2 hoặc Watts/Kelvin (W/m2.K).

2. Hạn chế truyền nhiệt của ánh sáng mặt trời:

Nhờ đặc tính được cấu thành bởi 02 tấm kính cách nhau một khoản trung không, do đó tính phản nhiệt và bức xạ nhiệt của  Kính hộp cách âm cách nhiệt  cao hơn gần gấp 2 làn so với kính đơn.

3. Ngăn ngừa sự đọng sương:

Với một tấm kính đơn thông thường, khi có sự chênh lệch về nhiệt độ giữa bên trong và bên ngoài căn phòng, thì lập tức xuất hiện sự ngưng tụ sương trên bề mặt nới có nhiệt cao hơn.
Đối với Kính hộp cách âm cách nhiệt  thì hiện tượng ngưng tụ sương trên bề mặt kính sẽ rất khó xảy ra. Nhờ hiệu ứng cách ly của lớp không khí khô ở giữa 2 tấm kính, sự chênh lệch về nhiệt độ giữa 2 mặt của các tấm kính cấu thành sẽ được dung hòa ở mức thấp, vì vậy sẽ không xảy ra hiện tượng ngưng tụ sương trên bề mặt kính.

4. Ngăn chặn tiếng ồn:

Kính cách âm cách nhiệt có khả năng hạn chế sự truyền dẫn tiếng ồn. Do đó khi sử dụng    thì việc tiết kiệm chi phí giảm thiểu tiến ồn do môi trường xung quanh mang lại sẽ rất hiệu quả.

5. Tạo môi trường thoải mái, trong lành:

Nhờ đặt tính bảo ôn của Kính hộp cách âm cách nhiệt , sự truyền dẫu nhiệt lượng do chênh lệch nhiệt độ bên trong và bên ngoài phòng đựơc hạnh chế tối đa, nhiệt độ tại các khu vực trong phòng tương đối bằng nhau và ở mức mong đợi. Do vậy môi trường bên trong luôn được trong lành và thoải mái.

Kính hộp cách âm cách nhiệt được sử dụng hầu hết cho các dạng công trình như: Vách kính cao ốc văn phòng, trung tâm thương mại, các công trình đòi hỏi sự kiểm sóat nghiêm ngặt về nhiệt độ và tiếng ồn.

Leave a Reply